Với quan điểm xác định bất động sản là kênh trữ tiền, 9x này dồn phần lớn thu nhập để mua biệt thự, nhà phố, đất trang trại, nuôi giấc mơ “đến bất kỳ nơi nào cũng đều có nhà của mình”.

Sinh năm 1990, Trịnh Tú Trung là một trong những thế hệ đời đầu 9x sở hữu nhiều bất động sản. Hiện, Trung là chủ sở hữu của 1 căn hộ chung cư, 5 căn nhà phố, 4 biệt thự thuộc dự án và 3 biệt thự nghỉ dưỡng biển, cùng 4 căn nhà khác.

Con đường bén duyên với bất động sản của Trung cách đây 5 năm. Khi đó, với công việc cho thuê và bán quần áo, Trung từng mơ ước có một căn nhà chung cư cho riêng mình. Năm 2016, Tú quyết định dồn toàn bộ vốn để mua trả góp căn hộ với giá trị 2 tỷ đồng với số tiền ban đầu khoảng gần 500 triệu đồng.

Tuy nhiên, thời điểm đó, Trung cho biết, anh phải chật vật với khoản nợ lãi lớn từ ngân hàng. “Dự án được phép thanh toán theo tiến độ. Một phần may mắn hơn, đó là dự án chậm tiến độ nên tiến độ thanh toán có phần kéo dài” – Trung nói.

Đến năm 2019, nhờ tuyến đường mở rộng đi qua dự án, căn hộ của Trung được trả tới 3,5 tỷ đồng. Đến đầu năm 2020, Trung quyết định thanh khoản bất động sản đầu tay.

Nội thất căn biệt thự của 9x.
Nội thất căn biệt thự của 9x.

Ngoài căn hộ chung cư đầu tiên, kể từ năm 2019 trở lại đây, toàn bộ thu nhập kiếm được từ kinh doanh, Trung đều chuyển vào bất động sản. Nhờ công việc chính thuận lợi, thu nhập của Trung gia tăng. Cuối năm 2019, anh mua một căn biệt thự “dành tặng” cho công sức lao động của chính mình nhiều năm với giá trị hơn chục tỷ đồng.

Đặc biệt từ tháng 11/2020 đến tháng 4/2021, với khoản tiền nhàn rỗi, Trung liên tục đổ tiền vào bất động sản, tập trung vào phân khúc biệt thự biển và nhà phố. Chỉ trong 6 tháng, Trung đã hoàn tất chuyển nhượng và sở hữu tới 8 bất động sản.

Lý giải về quyết định mua nhiều bất động sản trong khoảng thời gian này, Trung cho biết: “Mình có tiền nhàn rỗi, không muốn đầu tư, mở rộng cho công việc hiện tại nên đổ vào bất động sản. Đặc biệt, giai đoạn vừa qua, do ảnh hưởng bởi dịch nên chủ đầu tư đều có chính sách thanh toán linh hoạt, rất phù hợp với tài chính của mình” – Trung nói.

Một trong những tài sản mà Trung sở hữu.
Một trong những tài sản mà Trung sở hữu.

Ngoài biệt thự, nhà phố ở TP.HCM, 9x này còn mua một số biệt thự biển tại Hải Phòng, Hồ Tràm, Phan Thiết. Đặc biệt, trước đó vào năm 2017, Tú Trung mua hơn 30ha đất nông nghiệp tại Lâm Đồng. Anh cho biết, đây là tài sản sinh lời nhất vì mức giá mua vào chỉ 150.000 đồng/m2. Trải qua nhiều lần sốt nóng, đến nay, giá thị trường tại khu vực này đã lên tới 3-4 triệu đồng/m2.

Tú tự nhận mình không phải là nhà đầu tư kinh doanh bất động sản. Bởi quan điểm của 9x chỉ đơn thuần “dùng khoản tiền nhàn rỗi cất trữ vào bất động sản”. Hơn nữa, Trung nuôi một ước mơ, ở mỗi nơi 9x đi qua đều có một căn nhà đứng tên mình. Đó là lý do mà 9x sẵn sàng mạnh tay chi hàng chục tỷ động cho các căn biệt thự, nhà phố cho giỏ hàng bất động sản của mình.

9x tiết lộ thêm, để sở hữu khối tài sản như hiện tại, Trung sử dụng nguồn vốn vay ngân hàng. Anh ước tính, số tiền vay ngân hàng hiện lên tới hàng chục tỷ đồng. Song, xét tổng thu nhập hiện tại cùng với chính sách ân hạn lãi gốc, Trung cho biết, việc trả nợ không có nhiều áp lực.

Căn villa nằm trong khu nghỉ dưỡng.
Căn villa nằm trong khu nghỉ dưỡng.

Tú cũng cho biết thêm, ngoài tự đầu tư, 9x tham gia góp vốn cùng bạn bè vào một số sản phẩm bất động sản để lướt sóng, kiếm lời

“Tôi luôn tin vào khả năng sinh lời của bất động sản và những cơn sóng trên thị trường. Tôi chỉ đặt ra một hạn mức lợi nhuận kỳ vọng thấp và xác định không sa đà, tránh mua theo cảm xúc. Ngoài ra, tôi chọn một số bất động sản từ các nhà đầu tư có kinh nghiệm để đảm bảo lợi nhuận sau này, tránh rủi ro quá lớn”.

“Trong thời gian tới, khi bất động sản nghỉ dưỡng khởi sắc, tôi dự kiến sẽ chuyển nhượng một số căn biệt thự biển. Ở thời điểm hiện tại, tôi chưa có nhu cầu bán vì thấy mình vẫn có khả năng thanh toán nợ. Tôi cũng muốn đợi sóng thị trường lên” – 9x chia sẻ về dự định trong thời gian tới.

>> Xem thêm thông tin dự án cồn khương diamond city tại đây : conkhuongdiamondcity.com.vn

Trung Can Land

Trung Can Land được thành lập từ năm 2009. Sau gần 10 năm hình thành và phát triển, đến nay Trung Can Land đã khẳng định được uy tín và năng lực cạnh tranh hàng đầu trong ngành tư vấn, phân phối Bất động sản tại Việt Nam.

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger