Sau Tập đoàn Vingroup, Novaland đã đầu tư tại Cần Thơ thì mới đây hàng loạt Tập đoàn có tên tuổi khác như T&T của “bầu Hiển”, Sovico của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, Hòa Phát của tỷ phú Trần Đình Long đã được lãnh đạo UBND TP. Cần Thơ chấp thuận nghiên cứu nhiều dự án có quy mô lớn.

Dự án BĐS nghỉ dưỡng của Tập đoàn Novaland tại Cồn Ấu, quận Cái Răng. Ảnh: QT

Cần Thơ có thực sự là “bến đỗ” của cuộc “đại di cư”?

Vào cuối tháng 4 vừa qua đại diện UBND TP. Cần Thơ và Tập đoàn T&T đã ký kết hợp thỏa thuận tác chiến lược trên nhiều lĩnh vực.

Theo ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó tổng giám đốc Tập đoàn T&T đề xuất được đầu tư vào 5 lĩnh vực tại TP. Cần Thơ, đó là: Đầu tư phát triển đưa huyện Phong Điền thành đô thị sinh thái, sông nước miệt vườn và đầu tư Bảo Tàng nông nghiệp lúa nước tại đây. Lĩnh vực thứ hai được nhà đầu tư này đề xuất là xây dựng khu đô thị nông nghiệp công nghệ cao theo mô hình thành phố công nghiệp với diện tích lên đến 7.500ha. Lĩnh vực thứ ba là đầu tư Trung tâm công nghiệp tại quận Ô Môn với đề xuất đưa diện tích công nghiệp lên đến 2.300ha.

Chia sẻ tại buổi lễ ký kết này, ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn T&T, cho rằng: T&T không chỉ đến với địa phương vì “duyên nợ” hồi tái cơ cấu Bianfishco mà vì thành phố này đang nổi lên với vai trò trung tâm động lực của vùng. Bằng nguồn vốn đầu tư của Chính phủ, ODA cơ sở hạ tầng của địa phương đã có nhiều khởi sắc, đây chính là những “mật ngọt” thu hút nhà đầu tư đến làm ăn sinh sống tại địa phương.

Đại diện UBND TP. Cần Thơ và Tập đoàn T&T ký kết hợp tác chiến lược hồi cuối tháng 4/2021. Ảnh: An Hòa
Đại diện UBND TP. Cần Thơ và Tập đoàn T&T ký kết hợp tác chiến lược hồi cuối tháng 4/2021. Ảnh: An Hòa

Tiếp theo T&T là Tập đoàn Hòa Phát cũng đã đề xuất với UBND TP. Cần Thơ được khảo sát, nghiên cứu, đề xuất 2 dự án bất động sản (BĐS) quy mô trên 90ha tại quận Cái Răng và Ninh Kiều.

Đó là Khu đô thị thương mại – dịch vụ quy mô hơn 88ha tại quận Cái Răng. Dự án này trước đây được trao chủ trương đầu tư cho Công ty cổ phần xây dựng công trình giao thông 586, tuy nhiên do nhà đầu tư này thiếu năng lực mà dự án bị treo hơn 10 năm buộc lòng chính quyền địa phương phải thu hồi để mời gọi nhà đầu tư khác.

Vị trí khu đất 88ha được Tập đoàn Hòa Phát khảo sát đầu tư tại quận Cái Răng. Ảnh: An Hòa
Vị trí khu đất 88ha được Tập đoàn Hòa Phát khảo sát đầu tư tại quận Cái Răng. Ảnh: An Hòa

Dự án thứ hai mà Tập đoàn Hòa Phát quan tâm là dự án Khu đô thị thương mại – dịch vụ 6,24ha tại khu đất vàng – Trung tâm hội chợ – triển lãm hiện hữu thuộc quận trung tâm Ninh Kiều.

Trung Can Land

Trung Can Land được thành lập từ năm 2009. Sau gần 10 năm hình thành và phát triển, đến nay Trung Can Land đã khẳng định được uy tín và năng lực cạnh tranh hàng đầu trong ngành tư vấn, phân phối Bất động sản tại Việt Nam.

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger