Thủ phủ hoa cảnh của vùng sông nước Phương Nam. 6 tháng đầu năm, Đồng Tháp đón gần 2 triệu lượt khách du lịch, với doanh thu tăng ấn tượng gần 25% so với cùng kỳ. Đóng góp lớn vào những con số này có sự bứt phá mạnh mẽ của Sa Đéc.

Mỏ vàng du lịch sinh thái

FLC La Vista Sadec. Năm 2018, toàn tỉnh Đồng Tháp đón khoảng 3,6 triệu lượt khách, trong đó riêng thành phố Sa Đéc đã chiếm gần 30% con số này, với trên 1 triệu lượt khách.

Từng đoàn du khách tới tham quan thủ phủ hoa Sa Đéc Từng đoàn du khách tới tham quan thủ phủ hoa Sa Đéc Được mệnh danh là thủ phủ hoa của miền Tây, làng hoa Sa Đéc là bảo tàng hoa với hàng trăm loài hoa đẹp, lạ… nổi tiếng. Không như hầu hết vùng trồng hoa khác, làng hoa trăm tuổi gây ấn tượng với khách bởi hình ảnh những luống hoa “không chạm đất”. Mùa nước nổi, người nông dân dùng xuồng bơi len lỏi giữa các luống để chăm sóc hoa, tạo ra một hình ảnh đặc trưng kỳ thú của miền sông nước. Tất nhiên, Sa Đéc không chỉ có hoa. Thành phố còn nổi danh với hàng chục làng nghề như làng bột, làng gạch, làng thuyền, làng quít, làng nem… chợ đêm Nguyễn Huệ dọc bờ sông cùng nhiều điểm đến độc đáo như nhà cổ Huỳnh Thủy Lê, chùa Kiến An Cung… Trong vòng bán kính chừng 40 km, Sa Đéc là trung tâm kết nối với nhiều tuyến điểm tham quan lừng danh của Đồng Tháp như Xẻo Quýt, Gáo Giồng, Tam Nông, Gò Tháp, lăng cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc… Những cánh đồng hoa rực rỡ trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng của Đồng Tháp Những cánh đồng hoa rực rỡ trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng của Đồng Tháp Những ai thường xuyên ghé thăm Sa Đéc sẽ thấy ấn tượng trước sự thay đổi lớn về phát triển du lịch của thành phố chỉ trong 3 năm trở lại đây. Trước đây, người dân có lẽ chỉ quan tâm đến việc trồng hoa. Nhưng giờ đây, họ sẵn sàng đầu tư thêm nhiều hạng mục để thu hút du khách một cách nghiêm túc, như đài ngắm hoa tươi, homestay, các điểm phục vụ check in ngày càng chuyên nghiệp. Hoà trong sự nỗ lực của người dân là những giải pháp quyết liệt của chính quyền Thành phố. Năm 2015, tuyến đường hoa Sa Nhiên – Cai Dao với chiều dài hơn 2 km cùng nhiều công trình hạ tầng phụ trợ đã được chính quyền cho xây dựng tại làng hoa như tuyến đường tham quan, cổng chào, hệ thống mái vòm tạo bóng mát… Theo ông Võ Thanh Tùng, Chủ tịch UBND thành phố, Sa Đéc đang hội đủ các điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch hoa kiểng, du lịch tâm linh, du lịch trải nghiệm các làng nghề và làng hoa sẽ là yếu tố chủ đạo trong việc phát triển du lịch của vùng đất này.

Mũi nhọn kinh tế của Đồng Tháp

Với vị trí thuận lợi, được bao bọc bởi 2 nhánh sông Tiền và sông Hậu, Sa Đéc từ xưa đã nổi danh là thủ phủ hoa, một thị tứ đông đúc, mang đậm nét văn hóa sông nước, truyền thống lịch sử, phố thị đô hội mà ngay từ thời Pháp thuộc, người Pháp đã phải thừa nhận “Sa Đéc là khu vườn của Nam Bộ”. Toạ lạc tại vị trí trung tâm của Đồng bằng sông Mê Kông, Sa Đéc có lợi thế lớn khi thuộc hệ thống giao thông thuỷ quốc tế của hành trình Mê Kông với sự tham gia của nhiều hãng lữ hành đường thủy nổi tiếng. Về đường bộ, sau khi hai cây cầu quan trọng là Cao Lãnh, Vàm Cống được khánh thành, có thể nói Sa Đéc và Cao Lãnh đã trở thành điểm dừng lý tưởng cho khách từ TP. HCM đi các tỉnh miền Tây và cả Campuchia bằng đường bộ lẫn đường thủy. Vị trí này cũng cho phép Sa Đéc trở thành đầu mối giao thương hàng hóa, là cửa ngõ giao lưu quan trọng, góp phần cho sự phát triển kinh tế của khu vực. Đầu năm 2018, thành phố Sa Đéc được công nhận là đô thị loại II đầu tiên của tỉnh Đồng Tháp, sớm hơn dự kiến 2 năm, ghi thêm điểm son cho sự nỗ lực và vận động không ngừng nghỉ của Sa Đéc. Định hướng phát triển của Sa Đéc càng được nâng đỡ vững chắc từ môi trường đầu tư ngày càng khởi sắc của toàn tỉnh Đồng Tháp nói chung. Liên tiếp 10 năm qua, Đồng Tháp luôn nằm trong Top 5 tỉnh, thành phố có chất lượng điều hành kinh tế xuất sắc nhất nước.  Những tiềm năng lớn về du lịch và thương hiệu PCI ấn tượng của Đồng Tháp đang đưa Cao Lãnh, Sa Đéc trở thành điểm đến tiềm năng của dòng vốn đầu tư trong các lĩnh vực du lịch, bất động sản, đô thị… với sự hiện diện của những cái tên quen thuộc như Vingroup, FLC, Nguyễn Kim… “Sự xuất hiện của các chủ đầu tư lớn không chỉ góp phần thay đổi diện mạo hạ tầng đô thị, dịch vụ của địa phương mà còn tác động trực tiếp đến thị trường địa ốc, bởi đơn giản thị trường có tiềm năng thì các đại gia trong lĩnh vực bất động sản, trung tâm thương mại… mới xuất hiện”, ông Nguyễn Khoa, lãnh đạo một doanh nghiệp địa ốc tại Đồng Tháp cho biết. Hiện tại, giá bất động sản tại Cao Lãnh, Sa Đéc đã rục rịch tăng từ 1 – 2 năm trở lại đây. Riêng Sa Đéc tăng mạnh từ sau khi thành phố lên đô thị loại II năm 2018. Một nền nhà gần trung tâm Sa Đéc cách đây vài năm chỉ 300 triệu, nay đã lên gần 1 tỷ đồng. “Thị trường địa ốc tại Sa Đéc có tính bền vững rất lớn vì đồ án quy hoạch TP. Sa Đéc từ nay đến năm 2030 tầm nhìn đến 2050 do tư vấn Pháp xác lập đã được cấp thẩm quyền phê duyệt. Đây là lợi thế lớn mà không phải địa phương nào cũng có được. Đó là lý do rất nhiều nhà đầu tư vừa thắng lớn ở các thị trường địa ốc lân cận như Phú Quốc, Cần Thơ… đang tìm cách đổ xô về Đồng Tháp nói chung và Sa Đéc nói riêng để gom hàng”, ông Khoa cho hay.

Xem Chi Tiết Dự Án FLC La Vista Sadec ( tại đây) : https://trungcanland.com/flc-la-vista-sadec-bang-gia-chu-dau-tu

Nguồn : Baodautu

Trung Can Land

Trung Can Land được thành lập từ năm 2009. Sau gần 10 năm hình thành và phát triển, đến nay Trung Can Land đã khẳng định được uy tín và năng lực cạnh tranh hàng đầu trong ngành tư vấn, phân phối Bất động sản tại Việt Nam.

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger